ફેસબુક પર અનબ્લોક કરો

ફેસબુક લોગો

બીજું કોણ અને કોણે ઓછામાં ઓછું ફેસબુક પર કોઈને બ્લોક કરવું પડ્યું છે. કેટલીકવાર, તે ખોટી પ્રોફાઇલ્સને કારણે હોઈ શકે છે જે મિત્રતા માટે પૂછે છે, પરંતુ અન્ય સમયે તે હોઈ શકે છે કારણ કે આપણે કોઈ વ્યક્તિ સાથે દલીલ કરી છે અથવા આપણે તેને કોઈ જૂઠાણું પકડ્યું છે જેનાથી આપણને દુઃખ થયું છે. સમય જતાં, આપણે ફેસબુક પર અનબ્લોક કરવાનું વિચારી શકીએ છીએ, પરંતુ તે કેવી રીતે થશે? શું તે અવરોધિત કરવા જેટલું સરળ છે?

આગળ આપણી પાસે ફેસબુક પર કેવી રીતે અનબ્લોક કરવું અને તે કરવાની સરળ રીત હશે. જો કે, આ માટે, તમે અવરોધિત કરેલ લોકો હોવ તે પહેલા. તે માટે જાઓ?

Facebook પર બ્લોક, તમને અનુકૂળ ન હોય તેવી પ્રોફાઇલ્સ સામે લડવાનું શસ્ત્ર

સામાજિક નેટવર્ક વેબસાઇટ

સામાજિક નેટવર્ક્સ એક મહાન શોધ છે. તે અમને દસ, સેંકડો, હજારો અને લાખો લોકો સાથે સંપર્કમાં રહેવાની મંજૂરી આપે છે. બંને જાણીતા અને અજાણ્યા, પરંતુ જેની સાથે આપણે સંબંધ દ્વારા જોડાયેલા છીએ, પછી ભલે તે કાર્ય, વ્યક્તિગત, વ્યવસાયિક...

સમસ્યા એ છે કે જ્યારે કોઈ વ્યક્તિ બીજા સાથે ખરાબ રીતે મેળવે છે, ત્યારે તે જે પ્રકાશિત કરે છે તેને છુપાવવા માંગે છે, ત્યારે અવરોધો ઉભા થાય છે. આ જ પ્રોફાઇલ્સ સાથે થઈ શકે છે જેનો ઉપયોગ કોઈ વ્યક્તિ સાથે ચેનચાળા કરવા અથવા છેતરપિંડી કરવા માટે થાય છે. આ તમામ કિસ્સાઓમાં, બ્લૉક કરવું એ શાંત રહેવાનો શ્રેષ્ઠ ઉપાય છે.

અવરોધિત કરવું ખૂબ જ સરળ છે. ફક્ત તે વ્યક્તિની પ્રોફાઇલની મુલાકાત લો અને ત્રણ આડા બિંદુઓ પર ક્લિક કરો જે “પ્રકાશનો, માહિતી, મિત્રો, ફોટા…” મેનૂ પછી જમણી બાજુએ દેખાય છે.

આમ કરતી વખતે, એક નાનું મેનુ દેખાશે અને તે તમને જે છેલ્લો વિકલ્પ આપે છે તે બ્લોક કરવાનો છે. જો તમે Facebook દબાવો છો, તો તે તમને તે દરેક વસ્તુ વિશે સૂચિત કરશે જે વ્યક્તિ કરી શકશે નહીં:

  • તમારી સમયરેખા પર તમારી પોસ્ટ્સ જુઓ.
  • તમને ટેગ કરો.
  • તમને આમંત્રણ આપો ઘટનાઓ અથવા જૂથો માટે.
  • તમને સંદેશાઓ મોકલો.
  • તમને તેમના મિત્રોની યાદીમાં ઉમેરો.

તે તેને તમારા મિત્રોથી પણ દૂર કરી દેશે.

તમારે ફક્ત તેની પુષ્ટિ કરવી પડશે અને આપમેળે તે વ્યક્તિ હવે તમારા મિત્રોની સૂચિમાં રહેશે નહીં અને તે તમને અનુસરવામાં પણ સમર્થ હશે નહીં (ઓછામાં ઓછા તેમના એકાઉન્ટ સાથે).

Facebook પર કેવી રીતે અનબ્લોક કરવું

સામાજિક નેટવર્ક સાથે મોબાઇલ

 

વપરાશકર્તાની પ્રોફાઇલને અનલૉક કરતી વખતે, તમારે ધ્યાનમાં રાખવું જોઈએ કે તે તમે કેવી રીતે કરો છો તેના પર નિર્ભર રહેશે, એટલે કે, તમે કોમ્પ્યુટરનો ઉપયોગ કરો છો કે તમારા મોબાઈલ દ્વારા કરો છો.

અહીં અમે તમને તે બંને રીતે કરવા માટેના પગલાઓ છોડીએ છીએ, તમારે ફક્ત તમારા માટે સૌથી આરામદાયક હોય તે પસંદ કરવાનું રહેશે.

કમ્પ્યુટરથી Facebook પર અનબ્લોક કરો

ચાલો પહેલા કમ્પ્યુટરથી શરૂઆત કરીએ કારણ કે તે સામાન્ય રીતે કરવું સૌથી સરળ છે. અને ઝડપી. તે માટે, તમારે તમારું Facebook દાખલ કરવું પડશે. આ કરવાનો સૌથી સહેલો રસ્તો એ છે કે તમારી પ્રોફાઇલ પર જાઓ, જો કે વાસ્તવિકતામાં, મુખ્ય પૃષ્ઠથી તમે ત્યાં પણ જઈ શકો છો.

તમારે શું જોવું જોઈએ? ઉપર જમણી બાજુએ એક નાની તારીખ. તેણીમાં એક નાનું મેનૂ પ્રદર્શિત થશે અને તમારે સેટિંગ્સ અને ગોપનીયતા પસંદ કરવી આવશ્યક છે.

જ્યારે તમે તેના પર ક્લિક કરશો, ત્યારે એક નવી વિન્ડો દેખાશે અને અહીં, ડાબી બાજુના મેનુમાં, તમારે સેટિંગ્સમાં જવું પડશે. ફરીથી, બીજું પૃષ્ઠ ખુલશે અને તમારે લોક વિકલ્પ શોધવો જોઈએ. હા અમે અનબ્લોક કરવા જઈ રહ્યા છીએ, પરંતુ તેના માટે અમારી પાસે પ્રોફાઈલ બ્લોક હોવી જોઈએ.

જ્યારે તમે તેને આપશો, ત્યારે તમને તમે જે લોકોને બ્લોક કર્યા છે તેમની યાદી મળશે.

હવે, તમારે ફક્ત તે જ શોધવાનું રહેશે જેને તમે Facebook પર અનબ્લોક કરવા માંગો છો અને અનલોક શબ્દ દબાવો જે તમારા નામની બાજુમાં હશે.

મોબાઈલથી અનલોક કરો

જો તમે વારંવાર Facebook એપ્લિકેશનનો ઉપયોગ કરો છો, તો તમે મોટે ભાગે તેની સાથે અનલૉક કરવા માંગો છો. જો એમ હોય, તો તમારે જે પગલાં લેવાની જરૂર છે તે નીચે મુજબ છે:

  • તમારું પ્રોફાઇલ ચિત્ર આપો જ્યાં, વધુમાં, તમારી પાસે ત્રણ આડી પટ્ટાઓ સાથેનું એક નાનું ચિહ્ન છે. આ તમને બીજી સ્ક્રીન પર લઈ જશે.
  • અહીં, જ્યાં સુધી તમે સેટિંગ્સ અને ગોપનીયતા ન જુઓ ત્યાં સુધી નીચે સ્ક્રોલ કરો. જો તમે દબાવો તો બીજું નાનું મેનુ દેખાશે. સેટિંગ્સ પર ક્લિક કરો.
  • રૂપરેખાંકનની અંદર તમને ઘણા વિભાગો મળશે. પરંતુ ખરેખર તમે શુંઆપણે પ્રોફાઇલ સેટિંગ્સ દબાવવાની જરૂર છે.
  • જ્યારે તમે દબાવશો, ત્યારે એક નવું મેનૂ દેખાશે અને તે તમને આપેલા વિકલ્પોમાંથી, બ્લોક્સ દેખાશે. દબાવો.
  • અહીં તમે બ્લોક કરેલ લોકોની યાદી જોશો અને તમારે ફક્ત વ્યક્તિને શોધવાનું છે અથવા તમે જેને "અનલૉક" કરવા માંગો છો અને તેમની પ્રોફાઇલની જમણી બાજુમાં આવેલ "અનલૉક" બટનને દબાવો.

જો હું મારા કંપની પેજમાંથી કોઈને અનબ્લોક કરવા ઈચ્છું તો શું?

એવું બની શકે છે કે તમે તમારી પર્સનલ પ્રોફાઈલથી નહીં પરંતુ તમારા કંપની પેજ પર બ્લોકિંગ કર્યું હોય. તમારા અને તમારા ઉત્પાદનો, સ્પામ સંદેશાઓ વગેરે પર હુમલો કરનારા લોકો. તમારે બ્લોક કરવાનો નિર્ણય શા માટે લેવો પડ્યો તેના કેટલાક કારણો હોઈ શકે છે. પરંતુ જો તમે તેને અનલૉક કરવા માંગતા હોવ તો શું?

આ કરવા માટે, તમારે તમારા ફેસબુક પેજ પર જવું પડશે. જેમ તમે જાણો છો, દરેક પૃષ્ઠ પર તમારી પાસે સેટિંગ્સ બટન છે. દબાવો.

ડાબી સ્તંભમાં તમારી પાસે 'લોકો અને અન્ય પૃષ્ઠો' નામનો વિભાગ હશે.. તેનો ઉપયોગ તમારા પેજને લાઈક કરનારા, તમને ફોલો કરનારા વગેરેની યાદી જોવા માટે થાય છે. પણ અહીં પણ તમને તમે બનાવેલા બ્લોક્સ મળશે.

જો તમે તે વપરાશકર્તાને પસંદ કરો છો જેને તમે અનબ્લોક કરવા માંગો છો, થોડું વ્હીલ જમણી તરફ અને ટોચ પર દેખાશે. ત્યાં તમે અનલૉક કરી શકો છો.

પુષ્ટિ કરો કે આ તે છે જે તમે કરવા માંગો છો અને તે ફરીથી સક્રિય થશે.

જો હું કોઈને અનાવરોધિત કરું તો શું થશે

ફેસબુક લોગો

તમે જાણો છો તે મુજબ, જ્યારે કોઈ વ્યક્તિને અવરોધિત કરવામાં આવે છે, ત્યારે તેને તમારો સંપર્ક કરતા અટકાવવામાં આવે છે. આમાં માત્ર સંદેશા સામેલ નથી, પણ તમારી પ્રોફાઇલ (ઓછામાં ઓછું તમે બ્લોક પછી શું પોસ્ટ કરો છો તે જો તમારી પાસે જાહેરમાં ન હોય તો) જોવા માટે સક્ષમ હોવાનો પણ સમાવેશ થાય છે.

તેનો અર્થ એ છે કે જ્યારે તમે ફેસબુક પર અનબ્લોક કરો છો, તમે તેને તમારા પ્રકાશનો જોવા, તમારા મિત્ર બનવા, તમને સંદેશા મોકલવાની મંજૂરી આપશો, વગેરે

જો અનલૉક કર્યા પછી તમારો વિચાર બદલાઈ ગયો હોય તો જાણો તેને ફરીથી અવરોધિત કરવા માટે તમારે 48 કલાક રાહ જોવી પડશે.

અલબત્ત, અમે તમને ખાતરી આપીએ છીએ કે, જ્યારે તમે તેને અવરોધિત કરો છો અને જ્યારે તમે તેને અનલોક કરો છો, વપરાશકર્તાને સૂચના આપવામાં આવતી નથી, એટલે કે, તેને કોઈપણ પ્રકારની સૂચના પ્રાપ્ત થશે નહીં. જો તમને અવરોધિત અથવા અનાવરોધિત કરવામાં આવ્યા છે કે કેમ તે જાણવાનો એકમાત્ર રસ્તો તમારી પ્રોફાઇલ પર જવાનો છે. જો તમે તેને શોધી કાઢો, તો તે અનલૉક છે; અને જો નહીં, તો તમે જાણશો કે તે અવરોધિત છે.

શું તમને તે સ્પષ્ટ છે કે Facebook પર કેવી રીતે અનબ્લોક કરવું?


લેખની સામગ્રી અમારા સિદ્ધાંતોનું પાલન કરે છે સંપાદકીય નૈતિકતા. ભૂલની જાણ કરવા માટે ક્લિક કરો અહીં.

ટિપ્પણી કરવા માટે સૌ પ્રથમ બનો

તમારી ટિપ્પણી મૂકો

તમારું ઇમેઇલ સરનામું પ્રકાશિત કરવામાં આવશે નહીં.

*

*

  1. ડેટા માટે જવાબદાર: ualક્યુલિડેડ બ્લોગ
  2. ડેટાનો હેતુ: નિયંત્રણ સ્પામ, ટિપ્પણી સંચાલન.
  3. કાયદો: તમારી સંમતિ
  4. ડેટાની વાતચીત: કાયદાકીય જવાબદારી સિવાય ડેટા તૃતીય પક્ષને આપવામાં આવશે નહીં.
  5. ડેટા સ્ટોરેજ: cસેન્ટસ નેટવર્ક્સ (ઇયુ) દ્વારા હોસ્ટ કરેલો ડેટાબેઝ
  6. અધિકાર: કોઈપણ સમયે તમે તમારી માહિતીને મર્યાદિત, પુન recoverપ્રાપ્ત અને કા deleteી શકો છો.