फेसबुकवर अनब्लॉक करा

फेसबुक लोगो

फेसबुकवर कोणाला आणि कोणाला कमीत कमी ब्लॉक करावे लागले आहे. काहीवेळा, हे खोट्या प्रोफाइलमुळे असू शकते जे मैत्रीसाठी विचारतात, परंतु इतर वेळी असे असू शकते कारण आपण एखाद्या व्यक्तीशी वाद घातला आहे किंवा आपण त्याला काही खोटे बोलल्यामुळे आपल्याला दुखावले आहे. कालांतराने, आम्ही फेसबुकवर अनब्लॉक करण्याचा विचार करू शकतो, परंतु ते कसे केले जाईल? अवरोधित करणे तितके सोपे आहे का?

पुढे आपण फेसबुकवर अनब्लॉक कसे करायचे आणि ते करण्याचा सोपा मार्ग पाहू. तथापि, यासाठी, आपण अवरोधित केलेले लोक असणे आवश्यक आहे. त्यासाठी जायचे?

फेसबुकवर ब्लॉक करा, तुम्हाला शोभत नसलेल्या प्रोफाईलविरुद्ध लढण्याचे शस्त्र

सामाजिक नेटवर्क वेबसाइट

सोशल नेटवर्क्स हा एक उत्तम शोध आहे. हे आम्हाला दहापट, शेकडो, हजारो आणि लाखो लोकांच्या संपर्कात राहण्याची परवानगी देते. ज्ञात आणि अनोळखी दोन्ही, पण ज्याच्याशी आपण नात्याने जोडलेले आहोत, मग ते काम असो, वैयक्तिक असो, व्यावसायिक...

समस्या अशी आहे की जेव्हा एखादी व्यक्ती दुसर्‍याशी वाईट रीतीने वागते, जे प्रकाशित करतात ते लपवू इच्छितात, तेव्हाच अडथळे निर्माण होतात. एखाद्या व्यक्तीला इश्कबाज करण्यासाठी किंवा फसवणूक करण्यासाठी वापरल्या जाणार्‍या प्रोफाइलच्या बाबतीतही असेच घडू शकते. या सर्व प्रकरणांमध्ये, ब्लॉक करणे हा शांत होण्याचा उत्तम उपाय आहे.

ब्लॉक करणे खूप सोपे आहे. फक्त त्या व्यक्तीच्या प्रोफाइलला भेट द्या आणि तीन क्षैतिज बिंदूंवर क्लिक करा "प्रकाशने, माहिती, मित्र, फोटो..." मेनू नंतर उजवीकडे दिसते.

असे केल्यावर, एक छोटा मेनू दिसेल आणि तो तुम्हाला ब्लॉक करण्याचा शेवटचा पर्याय देईल. तुम्ही Facebook दाबल्यास, ती व्यक्ती तुम्हाला करू शकणार नाही अशा प्रत्येक गोष्टीबद्दल सूचित करेल:

  • तुमच्या टाइमलाइनवर तुमच्या पोस्ट पहा.
  • तुम्हाला टॅग करा.
  • तुम्हाला आमंत्रण देतो कार्यक्रम किंवा गटांना.
  • तुम्हाला संदेश पाठवा.
  • तुम्हाला त्यांच्या मित्रांच्या यादीत जोडा.

हे तिला तुमच्या मित्रांपासून दूर करेल.

तुम्हाला फक्त त्याची पुष्टी करावी लागेल आणि ती व्यक्ती यापुढे तुमच्या मित्रांच्या यादीत नसेल आणि यापुढे तुम्हाला फॉलो करू शकणार नाही (किमान त्यांच्या खात्यासह).

फेसबुकवर अनब्लॉक कसे करावे

सोशल नेटवर्कसह मोबाइल

 

वापरकर्त्याचे प्रोफाइल अनलॉक करताना, तुम्ही हे लक्षात ठेवावे की ते तुम्ही कसे करता यावर ते अवलंबून असेल, म्हणजे, तुम्ही संगणक वापरत असाल किंवा ते तुमच्या मोबाईलद्वारे करा.

येथे आम्ही तुम्हाला ते दोन्ही मार्गांनी करण्यासाठी पायऱ्या सोडतो, तुम्हाला फक्त तुमच्यासाठी सर्वात सोयीस्कर एक निवडावा लागेल.

संगणकावरून Facebook वर अनब्लॉक करा

चला प्रथम संगणकासह प्रारंभ करूया कारण ते सहसा करणे सर्वात सोपे असते. आणि जलद. त्यासाठी, तुम्हाला तुमचे Facebook प्रविष्ट करावे लागेल. हे करण्याचा सर्वात सोपा मार्ग म्हणजे आपल्या प्रोफाइलवर जाणे, जरी प्रत्यक्षात, मुख्य पृष्ठावरून आपण तेथे देखील जाऊ शकता.

आपण काय पहावे? शीर्षस्थानी उजवीकडे एक लहान तारीख. तिच्यात एक लहान मेनू प्रदर्शित केला जाईल आणि आपण सेटिंग्ज आणि गोपनीयता निवडणे आवश्यक आहे.

जेव्हा तुम्ही त्यावर क्लिक कराल, तेव्हा एक नवीन विंडो दिसेल आणि येथे, डावीकडील मेनूमध्ये, तुम्हाला सेटिंग्जमध्ये जावे लागेल. पुन्हा, दुसरे पृष्ठ उघडेल आणि तुम्ही लॉक पर्याय शोधावा. होय आम्ही अनब्लॉक करणार आहोत, पण त्यासाठी आमच्याकडे प्रोफाईल ब्लॉक केलेले असावेत.

तुम्ही ते दिल्यावर तुम्हाला ब्लॉक केलेल्या लोकांची यादी मिळेल.

आता, तुम्हाला फक्त Facebook वर अनब्लॉक करायचा आहे तोच शोधावा लागेल आणि तुमच्या नावासमोरील अनलॉक हा शब्द दाबा.

मोबाईलवरून अनलॉक करा

तुम्ही फेसबुक अॅप वारंवार वापरत असल्यास, तुम्हाला बहुधा ते अनलॉक करायचे असेल. तसे असल्यास, तुम्हाला खालीलप्रमाणे पावले उचलण्याची आवश्यकता आहे:

  • तुमचा प्रोफाईल पिक्चर द्या जेथे, याशिवाय, तुमच्याकडे तीन आडव्या पट्ट्यांसह एक लहान चिन्ह आहे. हे तुम्हाला दुसऱ्या स्क्रीनवर घेऊन जाईल.
  • येथे, तुम्हाला सेटिंग्ज आणि गोपनीयता दिसत नाही तोपर्यंत खाली स्क्रोल करा. दाबल्यास दुसरा छोटा मेनू दिसेल. Settings वर क्लिक करा.
  • कॉन्फिगरेशनमध्ये तुम्हाला अनेक विभाग सापडतील. पण खरोखर आपण कायआम्हाला प्रोफाइल सेटिंग्ज दाबण्याची आवश्यकता आहे.
  • जेव्हा तुम्ही दाबाल, तेव्हा एक नवीन मेनू दिसेल आणि तो तुम्हाला देत असलेल्या पर्यायांपैकी, ब्लॉक्स दिसतील. दाबा.
  • येथे तुम्हाला तुम्ही ब्लॉक केलेल्या लोकांची सूची दिसेल आणि तुम्हाला फक्त त्या व्यक्तीला शोधायचे आहे किंवा ज्या लोकांना तुम्ही "अनलॉक" करू इच्छिता आणि त्यांच्या प्रोफाइलच्या उजवीकडे असलेले "अनलॉक" बटण दाबा.

मला माझ्या कंपनी पेजवरून एखाद्याला अनब्लॉक करायचे असल्यास काय?

असे होऊ शकते की तुम्ही तुमच्या वैयक्तिक प्रोफाइलसह ब्लॉकिंग केले नसेल तर तुमच्या कंपनीच्या पृष्ठावर केले असेल. तुमच्यावर आणि तुमच्या उत्पादनांवर हल्ला करणारे लोक, स्पॅम संदेश इ. तुम्हाला ब्लॉक करण्याचा निर्णय का घ्यावा लागला याची काही कारणे असू शकतात. पण जर तुम्हाला ते अनलॉक करायचे असेल तर?

हे करण्यासाठी, तुम्हाला तुमच्या फेसबुक पेजवर जावे लागेल. तुम्हाला माहिती आहे की, प्रत्येक पृष्ठावर तुमच्याकडे सेटिंग्ज बटण आहे. दाबा.

डाव्या स्तंभात तुमच्याकडे 'लोक आणि इतर पृष्ठे' नावाचा विभाग असेल. तुमचं पेज लाईक करणाऱ्यांची, तुम्हाला फॉलो करणाऱ्यांची यादी पाहण्यासाठी याचा वापर केला जातो. पण इथे तुम्हाला तुम्ही बनवलेले ब्लॉक्स देखील मिळतील.

तुम्ही अनब्लॉक करू इच्छित वापरकर्ता निवडल्यास, उजवीकडे आणि शीर्षस्थानी थोडेसे चाक दिसेल. तेथे तुम्ही अनलॉक करू शकता.

तुम्हाला हेच करायचे आहे याची पुष्टी करा आणि ते पुन्हा सक्रिय होईल.

मी एखाद्याला अनब्लॉक केल्यास काय होईल

फेसबुक लोगो

जसे तुम्हाला माहित आहे, जेव्हा एखादी व्यक्ती अवरोधित केली जाते, तेव्हा त्यांना तुमच्याशी संपर्क साधण्यापासून प्रतिबंधित केले जाते. यात केवळ संदेशांचा समावेश नाही, तर तुमची प्रोफाइल पाहण्यास सक्षम असणे (किमान तुम्ही ब्लॉक केल्यानंतर काय पोस्ट करता तोपर्यंत ते सार्वजनिक नसल्यास).

याचा अर्थ असा की जेव्हा तुम्ही Facebook वर अनब्लॉक करता, तुम्ही त्याला तुमची प्रकाशने पाहण्याची, तुमचा मित्र बनण्यासाठी, तुम्हाला संदेश पाठवण्याची परवानगी द्याल

अनलॉक केल्यानंतर तुमचा विचार बदलला असेल तर ते जाणून घ्या ते पुन्हा अवरोधित करण्यात सक्षम होण्यासाठी तुम्हाला ४८ तास प्रतीक्षा करावी लागेल.

अर्थात, आम्ही तुम्हाला खात्री देतो की, तुम्ही ते ब्लॉक करता तेव्हा आणि अनलॉक करता तेव्हा, वापरकर्त्याला सूचित केले जात नाही, म्हणजेच त्याला कोणत्याही प्रकारची सूचना प्राप्त होणार नाही. तुम्हाला ब्लॉक किंवा अनब्लॉक केले आहे की नाही हे कळण्याचा एकमेव मार्ग म्हणजे तुमच्या प्रोफाइलवर जाणे. जर तुम्हाला ते सापडले तर ते अनलॉक केलेले आहे; आणि नसल्यास, तुम्हाला कळेल की ते अवरोधित आहे.

Facebook वर अनब्लॉक कसे करायचे ते तुम्हाला स्पष्ट आहे का?


लेखाची सामग्री आमच्या तत्त्वांचे पालन करते संपादकीय नीति. त्रुटी नोंदविण्यासाठी क्लिक करा येथे.

टिप्पणी करणारे सर्वप्रथम व्हा

आपली टिप्पणी द्या

आपला ई-मेल पत्ता प्रकाशित केला जाणार नाही.

*

*

  1. डेटा जबाबदार: वास्तविक ब्लॉग
  2. डेटाचा उद्देशः नियंत्रण स्पॅम, टिप्पणी व्यवस्थापन.
  3. कायदे: आपली संमती
  4. डेटा संप्रेषण: कायदेशीर बंधन वगळता डेटा तृतीय पक्षास कळविला जाणार नाही.
  5. डेटा संग्रहण: ओकेन्टस नेटवर्क (EU) द्वारा होस्ट केलेला डेटाबेस
  6. अधिकारः कोणत्याही वेळी आपण आपली माहिती मर्यादित, पुनर्प्राप्त आणि हटवू शकता.