Cách bật và tắt thông báo trên Instagram

cách kích hoạt và hủy kích hoạt thông báo instagram

Instagram là một trong những mạng xã hội mà chúng tôi đã cài đặt trên điện thoại di động của mình. Tuy nhiên, thông báo cũng có thể đến với chúng ta suốt cả ngày. Điều này đôi khi không chỉ gây khó chịu mà còn có thể gây tốn pin. Vì thế, Bạn có muốn tìm hiểu cách bật và tắt thông báo trên Instagram không?

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng thực tế có rất nhiều người không biết cách thực hiện và khi cần nhất họ phải tìm kiếm trên Internet cách chặn chúng. Để điều đó không xảy ra với bạn nữa, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn một cách đơn giản để khi đọc bạn sẽ không bao giờ quên nữa. Chúng ta bắt đầu nhé?

Cách kích hoạt và hủy kích hoạt thông báo Instagram khỏi ứng dụng

Tài khoản Instagram tự làm

Điều bình thường khi bạn muốn kích hoạt và tắt thông báo Instagram là vào thẳng ứng dụng. Bạn sẽ làm tương tự trên Facebook, Linkedin hoặc bất kỳ trang web nào khác.

Do đó, ở đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước bạn phải thực hiện để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt chúng. Điều đầu tiên sẽ là Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn. Sau khi mở, hãy truy cập trực tiếp vào hồ sơ của bạn (bạn biết đấy, vòng tròn phía dưới bên phải nơi bạn có ảnh hồ sơ của mình). Khi đó, hãy nhấp vào ba sọc ngang ở phía trên bên phải. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một menu khá đầy đủ với tùy chọn đầu tiên là “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Khi bạn vào menu con đó, bạn sẽ nhận thấy rằng có một phần dành cho Thông báo. Vì vậy, bước tiếp theo sẽ là nhấp vào đó để nhập phần mà chúng ta quan tâm. Menu này sẽ cho phép chúng tôi tạm dừng tất cả các thông báo cùng một lúc (nó giống như tắt chúng vì cho đến khi bạn tắt nút đó một lần nữa, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào trên điện thoại di động của mình). Nhưng nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh từng thông báo một. Điều đó có nghĩa là:

  • Bài viết, câu chuyện và bình luận. Bạn có thể đặt nơi nào nếu muốn kích hoạt hay không (và nếu chỉ từ bạn bè hoặc từ mọi người) các thông báo về lượt thích, bình luận, ảnh, câu chuyện...
  • Tài khoản bạn theo dõi và người theo dõi. Tại đây, nó cho phép bạn bật hoặc tắt thông báo Instagram về những người theo dõi mới, yêu cầu theo dõi được chấp nhận, đề xuất tài khoản, đề cập trình chiếu và các tùy chọn khác.
  • Tin nhắn và cuộc gọi. Trong trường hợp này, nó được chia theo yêu cầu tin nhắn, tham gia nhóm, tin nhắn từ mọi người và cuộc trò chuyện nhóm, lời mời tham gia kênh phát sóng, tin nhắn từ kênh phát sóng, cuộc trò chuyện video và phòng. Trong tất cả chúng, bạn sẽ có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt và cũng có thể cho phép thông báo từ mọi người hoặc chỉ từ các tài khoản mà bạn theo dõi.
  • Video trực tiếp và cuộn phim. Ở đây, các thông báo đề cập đến âm thanh gốc, bản phối lại, video trực tiếp, các cuộn phim được tải lên gần đây, các cuộn phim được xem nhiều nhất, bây giờ là bạn, các cuộn phim được tạo cho bạn.
  • Gây quỹ. Nơi bạn có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt thông báo về hoạt động gây quỹ hoặc hoạt động gây quỹ của người khác.
  • Từ Instagram. Về lời nhắc, thông báo và đánh giá sản phẩm, thông báo, yêu cầu trợ giúp và địa điểm nổi bật.
  • Sinh nhật. Nơi bạn có thể kích hoạt và hủy kích hoạt thông báo Instagram để thông báo cho bạn về ngày sinh nhật. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng làm được điều này vì sẽ có người chia sẻ ngày đó còn người khác thì không.
  • Các thông báo khác (qua email hoặc mua hàng). Cuối cùng, bạn có các thông báo có thể được gửi cho bạn qua email về nhận xét, lời nhắc, sản phẩm, tin tức, trợ giúp, khuyến mãi; và mua sắm, trong các tài khoản bạn theo dõi hoặc trong các đề xuất dành cho bạn.

Cách bật hoặc tắt thông báo từ những người bạn theo dõi

Thông báo trên Instagram

Đôi khi sẽ có tài khoản của bạn bè hoặc nhân vật mà bạn muốn được "theo dõi" nhiều hơn theo nghĩa là bạn muốn được thông báo mỗi khi họ xuất bản một bài đăng, cuộn phim, câu chuyện, video... Chà, điều này có thể thực hiện được.

Đối với điều này, bạn sẽ phải vào hồ sơ của người mà bạn muốn theo dõi (hoặc bạn tiếp tục). Nếu bạn nhìn kỹ, nút "Đang theo dõi" sẽ xuất hiện trong hồ sơ đó. Tuy nhiên, ở trên cùng, nơi tên hồ sơ xuất hiện, bạn sẽ có biểu tượng chiếc chuông. Nếu bạn nhấp vào nó, một menu thông báo sẽ được hiển thị ở dưới cùng để bạn có thể cho biết liệu bạn có muốn Instagram thông báo cho bạn thông qua thông báo khi Instagram tải lên một bài đăng, một câu chuyện, một đoạn phim hay thậm chí là phát trực tiếp hay không.

Cách kích hoạt và hủy kích hoạt thông báo Instagram bằng điện thoại di động của bạn

hồ sơ instagram

Một tùy chọn khác mà bạn phải kích hoạt và hủy kích hoạt thông báo Instagram là thông qua cài đặt trên thiết bị di động của bạn. Các bước chúng tôi sắp cung cấp cho bạn chỉ mang tính chung chung, nhưng vì Mỗi thương hiệu di động tạo ra một menu hơi khác nhau, có thể trong trường hợp của bạn nó sẽ không khớp, nhưng nó sẽ ở đó.

Vì vậy, các bước bạn nên thực hiện như sau:

  • Mở cài đặt di động của bạn.
  • Vào Ứng dụng, quản lý ứng dụng hoặc thông báo. Trong trường hợp cụ thể về người viết, tôi có nó trong Ứng dụng, vì tôi nhận được danh sách để tìm danh sách tôi muốn (Instagram).
  • Sau khi có danh sách ứng dụng đó, bạn phải tìm ứng dụng Instagram và nhấp vào nó. Bây giờ bạn sẽ có cấu hình Instagram nơi bạn có thể quản lý thông báo, quyền, xem mức sử dụng pin, dữ liệu hoặc bộ nhớ...
  • Điều chúng tôi quan tâm Chúng là thông báo nên hãy nhấp vào quản lý thông báo. Ở đó, bạn có thể chặn tất cả thông báo (ở đầu trang đó) và cũng có thể chọn thông báo riêng tư (trực tiếp trên Instagram, yêu cầu hoặc trò chuyện video), từ Instagram (thông báo, lượt thích trong nhận xét, bài đăng và câu chuyện đầu tiên, bạn bè trên Instagram, nhận xét, lời nhắc, lượt thích, lượt thích và nhận xét về ảnh mà bạn xuất hiện, video trực tiếp, lượt đề cập trong bản trình bày, người theo dõi mới, những người khác, ảnh mà bạn xuất hiện, xuất bản, theo dõi các yêu cầu được chấp nhận, tin tức về sản phẩm, giảm mua hàng, yêu cầu trợ giúp, số lượng phát và tải lên). Chúng ta cũng có thể tùy chỉnh IGTV (video IGTV được đề xuất và cập nhật video IGTV), cũng như các thông báo khác như quảng cáo, màn hình khóa, âm thanh... và các cài đặt bổ sung.

Như bạn thấy, bạn có một số tùy chọn để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt thông báo Instagram. Đây là một điều rất tốt vì nó có thể giúp cá nhân hóa tốt hơn trải nghiệm bạn có với mạng xã hội. Và điều tương tự mà bạn có thể làm trên Instagram, bạn cũng có thể làm với các mạng khác để kiểm soát mức tiêu hao pin mà bạn sẽ gặp phải trong suốt cả ngày, cũng như những gián đoạn có thể xảy ra khi bạn đang làm việc hoặc làm những việc khác. Bạn có rõ cách thực hiện không?


Để lại bình luận của bạn

địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu bằng *

*

*

  1. Chịu trách nhiệm về dữ liệu: Blog Actualidad
  2. Mục đích của dữ liệu: Kiểm soát SPAM, quản lý bình luận.
  3. Hợp pháp: Sự đồng ý của bạn
  4. Truyền thông dữ liệu: Dữ liệu sẽ không được thông báo cho các bên thứ ba trừ khi có nghĩa vụ pháp lý.
  5. Lưu trữ dữ liệu: Cơ sở dữ liệu do Occentus Networks (EU) lưu trữ
  6. Quyền: Bất cứ lúc nào bạn có thể giới hạn, khôi phục và xóa thông tin của mình.